Tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước

06/07/2019 00:00 100 lượt xem

Sáng ngày 5/7/2019 Hội Cựu chiến binh xã Phú Lũng tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014 - 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp thi đua giai đoạn 2019 - 2024. Đến dự có các đồng chí Cấn Văn Thành - Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các Ban, ngành, đoàn thể ở xã và hơn 44 Hội viên Cựu chiến binh tiêu biểu.

Trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã Phú Lũng đã phát huy truyền thống Cách mạng, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh phong trào yêu nước gắn với phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Hội, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền xã giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân.

Hiện nay hội quản lý 1 tổ tiết kiệm vay vốn với số dư 484 triệu đồng, đã phối hợp với hội Nông dân, Phụ nữ, Đoàn thanh niên khai thác, quản lý sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi, để đầu tư phát triển kinh tế, từ đó góp phần vào công cuộc giảm nghèo đạt được những kết quả quan trọng và đáng phấn khởi, năm 2014 hội CCB tỷ lệ hộ hội viên nghèo = 15,62%, đến năm 2015 còn 4,87% ( theo chỉ tiêu cũ), năm 2016 theo chỉ tiêu mới còn 12 hộ hội viên nghèo = 27,2%, đến quý II năm 2019 còn 02 hộ hội viên nghèo = 4,54%, so với tổng số hộ nghèo trong toàn xã là 62/593 hộ=10,45%.

Công tác phát triển quỹ Hội luôn được chú trọng bằng nhiều hình thức: như nhận khoán phát chồi keo, khai thác keo, động viên Hội viên tự nguyện đóng góp quỹ. Tích cực thi đua xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, gia đình Cựu chiến binh được bình xét, công nhận gia đình văn hóa hàng năm luôn đạt tỷ lệ cao góp phần quan trọng vào việc xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn hóa./.