Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tại xã Phú Lũng

20/02/2019 00:00 71 lượt xem

Chiều ngày 18/2, Đoàn công tác của UBND tỉnh, do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra Dự án quy tụ dân cư biên giới, tại vị trí mốc 368, thôn Sủng Lìn, xã Phú Lũng. Cùng đi có lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Nông nghiệp và PTNT và lãnh đạo huyện Yên Minh.

Qua kiểm tra thực tế Dự án quy tụ dân cư, tại vị trí mốc 368, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, chỉ rõ: Vị trí thực hiện dự án dự án rất khó khăn. Nếu thực hiện, kinh phí sẽ rất lớn mà tính hiệu quả không cao. Do vậy, đề nghị các sở, ngành và địa phương cần tính toán cụ thể tìm ra phương án sao cho phù hợp với thực tế, đạt được hiệu quả. Xem xét phương án chuyển đổi kinh phí sang tu sửa, nâng cấp tuyến đường từ xã Bạch Đích đến xã Phú Lũng tạo thuận lợi cho việc đi lại của Nhân dân, thúc đẩy giao thương phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao đổi với lãnh đạo, cán bộ, công chức xã Phú Lũng

Tiếp đó, trao đổi với lãnh đạo xã về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, lưu ý xã Phú Lũng cần có kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ bài bản, thực hiện tốt các nghị quyết đại hội của Đảng bộ tỉnh và huyện đề ra. Là xã đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới hơn một năm, nên cần phải tiếp tục xây dựng và nâng cao các tiêu chí. Quan trọng nhất vẫn là giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Hướng dẫn Nhân dân chỉnh trang nhà cửa sạch đẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân xây dựng đời sống văn hóa mới, xóm làng hòa thuận. Đảm bảo tốt an ninh trật tự, đường biên mốc giới.