Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh tiếp xúc cử tri tại hai xã Phú Lũng và Thắng Mố

09/07/2021 03:40 98 lượt xem

Sáng ngày 9/7/2021, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh gồm các ông, bà: Hoàng Văn Vịnh, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ngô Xuân Nam, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Yên Minh; Nùng Thị Sứ, Chủ tịch Hội LNPN xã Đông Minh, huyện Yên Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phú Lũng và Pải Lủng huyện Yên Minh. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cán bộ các ngành và cử tri của 2 xã.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh và thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Hai – HĐND tỉnh khoá XVIII.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri phát biểu, phản ảnh những tâm tư, nguyện vọng tập trung vào các nhóm vấn đề như: Đề nghị nhà nước đầu tư, nâng cấp một số tuyến đường; sửa chữa đường điện và các công trình nước sinh hoạt trên địa bàn; quan tâm đầu tư thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; có giải pháp giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương; quan tâm hỗ trợ giống cây trồng; đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trên địa bàn ...

Ông Trần Đức Quý, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Ông Ngô Xuân Nam, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Yên Minh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Trần Đức Quý và ông Ngô Xuân Nam đã cảm ơn và tiếp thu các ý kiến của cử tri 02 xã, phúc đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện và xã đã được lãnh đạo huyện, xã trực tiếp giải trình làm rõ. Ngoài ra các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh, tổ đại biểu đã tiếp thu, tổng hợp để báo cáo với Thường trực HĐND tỉnh, chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.