Tin tức - Sự kiện

Đồng chí Phạm Xuân Diệu - Phó Chủ Tịch Ủy ban nhân huyện yên minh làm việc tại xã Phú Lũng

18/03/2019 00:00 83 lượt xem

Ngày 18/03/2019 Đồng chí Phạm Xuân Diệu - PCT Ủy Ban nhân dân huyện Yên Minh kiểm tra chỉ đạo về việc phòng chống dịch tả lơn châu phi tại xã Phú Lũng.

Theo nguồn tin chính thức của Cục Thú y, tính đến thời điểm hiện nay bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại 536 hộ, 252 thôn, 118 xã, 33 huyện của 13 tỉnh thành phố tổng số lợn bắt buộc phải tiêu hủy là 12.218 con. Bệnh dịch đang ngày càng diễn biến phức tạp đồng chí Phạm Xuân Diệu - PCT UBND huyện Yên Minh chỉ đạo xã Phú Lũng cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các hộ dân chăn nuôi, gia trại cần thường xuyên thực hiện vệ sinh, phun thuốc sát trùng tiêu diệt các loại mầm bệnh. Khi phát hiện lợn bệnh, nghi mắc bệnh cần phải báo cáo UBND xã hoặc cơ quan quản lý ngành thú y để lấy mẫu máu xác định, tuyệt đối không bán chạy lợn bệnh, không giết mổ , vận chuyển lợn từ nơi giết mổ hoặc vận chuyển từ nơi đang có bệnh đi bất kỳ nơi khác, rà soát số lợn của các hộ gia đình tăng cường kiểm soát ở chợ nhất là con giống và các sản phẩm từ lợn. Thực hiện nghiêm túc 6 không theo quy định để đề phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Tập trung tuyên truyền trên hệ thống loa không dây và thông qua các buổi họp dân./.