Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Lũng tổ chức hội nghị lần thứ 2 nhiệm kỳ (2019 – 2024)

09/07/2019 00:00 116 lượt xem

Sáng ngày 8/7/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Lũng tổ chức nghị lần thứ 2 nhiệm kỳ (2019-2024) và sơ kết hoạt động quý I năm 2019. Đến dự và chỉ đạo có ông Hầu Sè Vảng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đại diện các ban ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ và Ban công tác mặt trận các thôn.

MTTQ xã đã tích cực tham gia nhiều hoạt động đảm bảo cho nhân dân ăn Tết Nguyên đán 2019 an toàn, vui tươi, tiết kiệm, đầm ấm. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành chức năng, MTTQ và các đoàn thể nhân dân tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công với cách mạng; hỗ trợ, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, tăng cường các biện pháp kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự; cung cấp và bình ổn giá cả hàng hóa phục vụ Nhân dân; tích cực vận động nhân dân tham gia hưởng ứng Tết trồng xây mùa xuân; động viên, tổ chức gặp mặt và tặng quà thanh niên nhập ngũ; tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi theo quy định; tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, lễ hội truyền thống; công tác xây dựng Đảng, chính quyền được đảm bảo.

Tại hội nghị, ông Hầu Sè Vảng –  Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Phú Lũng đã phát biểu đánh giá cao kết qủa của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, biểu dương những kết quả đạt được. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ thực hiện tiếp theo trong năm 2019 như: Tổng hợp tình hình dư luận xã hội và tư tưởng các tầng lớp nhân dân kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện theo quy định. Tiếp tục tuyên truyền đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chủ đề năm 2019. Tuyên truyền các nội dung trọng tâm Nghị quyết BCH Đảng bộ huyện Yên Minh năm 2019 đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân. Xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp, mô hình triển khai thực hiện nhiệm vụ tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng xã Phú Lũng “ Sáng, Xanh, sạch, đẹp”, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố năm 2019./.